[Phim ngắn] Thư viện tình yêu

Thảo luận trong 'Phim ngắn' bắt đầu bởi AppleS136, 11/7/14.

  1. Ho Hanh 1921

    Ho Hanh 1921 Gà con

    Nhân sâm tươi là dược chất đại bổ khí của Đông Y tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng nhân sâm tươi đúng cách có thể gây ngộ độc và những tác dụng phụ hiểm nguy cho người sử dụng.

    [​IMG] Nhân sâm là vật đại bổ nhưng phải dùng đúng cách mới đem lại hiệu quả[/caption]

    Trong các loại nhân sâm cổ được tìm thấy trước hết ở các nước vùng Đông Ad như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... thì nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá là sản phẩm có chất lượng cao nhất, chủng loại đa dạng nhất. bây chừ nhân sâm Hàn Quốc được xem là thương hiệu thực phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong mắt người tiêu dùng.

    Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp dùng loại sản phẩm đại bổ này, những quan niệm sai lầm trong cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng bị động tới sức khỏe của người dùng, vậy đâu mới là cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

    1. Tác dụng phụ nếu sử dụng sâm sai cách

    Từ cách đây 2000 năm nhân sâm đã được ứng dụng trong y học cổ đại với vai trò là vị dược chất có công dụng, bổ khí, cường hóa cơ thể, dưỡng nhan, kéo dài tuổi thọ, trong dân gian còn ca ngợi đây là vị thuốc cải tử hồi sinh.

    Tuy đại bổ nhưng nhân sâm vẫn được coi là dược liệu có độc tính, cần phối hợp với một số dược chất hoặc thực phẩm khác để át đi độc tính. Nếu sử dụng sai cách sẽ gặp phải những tác dụng thụ động đến sức khỏe người dùng như:

    [​IMG] Nếu dùng nhân sâm tươi không đúng cách có thể gây nên những tác dụng phụ hiểm[/caption]

    - Nhân sâm có thể gây đột quỵ nếu dùng sâm liều cao với người cao huyết áp không đúng cách.

    - Nhân sâm có thể gây phát dục sớm ở trẻ nhỏ.

    - Nhân sâm tính hàn độc dùng cho nữ giới mang thai có thể gây băng huyết.

    - Nếu sử dụng nhân sâm quá liều thân sẽ xuất hiện một số triệu chứng như chóng mặt, nhịp tim tăng nhanh, áp huyết tăng, mất ngủ, tâm thần khích động,...

    - Nhân sâm có thể làm tăng dược hiệu của một số thuốc tây gây quá liều, hoặc cũng có thể triệt tiêu công dụng của thuốc trị bệnh.

    - Nhân sâm có tác động đến quá trình đông máu, có thể khiến thời gian cầm máu lâu hơn.

    - Nhân sâm có thể gây táo bón ở những người táo bón kinh niên..

    Vậy cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc như thế này đúng?

    2. Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc

    Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả, tuy nhiên để loại phòng tránh tác dụng phụ của dược liệu hay tính hàn của nhân sâm tươi cần nắm rõ những để ý sau đây:

    - sử dụng đúng liều lượng: Liều lượng sử dụng của một người trưởng thành không được phép quá 30g trong 1 ngày. Nếu chỉ dùng với mục đích bổ sung dinh dưỡng cho thân thể không nên dùng quá 5g, nếu cơ thể yếu nhược mới ốm dậy có thể dùng 5-10g nhân sâm tươi. Không dùng nhân sâm liên tiếp quá 3 tháng.

    - Không sử dụng nhân sâm với thuốc điều trị bệnh nếu chưa có sự đồng ý của thầy thuốc, phòng tránh những tương tác thuốc có hại.

    - cẩn trọng khi sử dụng nhân sâm cho người cao huyết áp,

    - Không dùng nhân sâm tươi cho con nít dưới 14 tuổi và đàn bà mang thai.

    - Không dùng sâm tươi cho người xuất huyết trong như cuất huyết dạ dày, ruột.

    Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc an toàn

    - Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc để pha trà

    Với cách dùng đơn giản này, dinh dưỡng của nhân sâm có thể bổ sung cho người bạch đái, làm giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, cải thiện thể chất của cơ thể.

    Cách chế biến: Dùng 1-2g sâm thái lát mỏng cho vào trong ấm trà, rồi đổ nước sôi vào hãm trong vòng 5 phút rồi đổ ra uống, sử dụng bã đó để pha trà uống trong ngày, nếu không hết có thể để tủ lạnh, ngày hôm sau pha tiếp, cho tới khi nước nhạt dần thì lấy bã ra ngậm, nhai rồi nuốt.

    Chỉ nên dùng từ 2-3 ngày trong tuần, không nên dùng liên tiếp. Cách này có thể ứng dụng cho cả sâm tươi và sâm chế biến (Sâm khô)

    [​IMG] Pha trà nhân sâm là cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả mà an toàn[/caption]

    - Cách dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc để nấu cháo

    Đây là món ăn bổ dưỡng giúp bình phục cơ thể sau bệnh tật, người già yếu nhược, người tiêu hóa kém, thân thể khó thu nạp và chuyển hóa dinh dưỡng.

    Cách chế biến: Dùng 3g sâm thái lát (có thể sâm tươi hay sâm khô đều được) ninh với một tí nước trong khoảng 15 phút. Sau đó đổ thêm nước lạnh và gạo vào ninh nhừ, cho thêm gia vị vừa ăn là được.

    Đây là món ăn đại bổ nên chỉ nên dùng 1 tuần từ 1-2 lần, không nên dùng ngay khiến thân dư thừa dinh dưỡng, khó tiếp nhận được tất thảy.


     
  2. Ho Hanh 1921

    Ho Hanh 1921 Gà con

    Những để ý khi cần dùng sâm là điều mà người dùng cần phải nắm rõ khi sử dụng sâm để bổ dưỡng, bởi nhân sâm là vật đại bổ nhưng phải biết cách dùng mới cho kết quả, hơn nữa nhân sâm vốn là thuốc nên có 3 phần độc.

    [​IMG] Những để ý khi cần dùng sâm là điều mà người dùng cần phải nắm rõ khi dùng sâm để bồi bổ[/caption]

    1. Nhân sâm và công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe

    Nhân sâm là một loại cây thân thảo được tìm thấy ở một số nước vùng Đông Á, như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản,... cho tới ngày nay đã tìm được khoảng hơn 200 loài sâm. Đây là loại dược chất nức tiếng khắp thế giới với nhiều công dụng tót vời cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng giàu có.

    Thành phần được các nhà khoa học để ý nhất trong nhân sâm phải kể đến đó là các hợp chất Saponins hay còn gọi là Ginsenosides, đây là hợp chất chính quyết định dược tính của nhân sâm. Không chỉ có hợp chất Ginsenosides nhân sâm còn rất nhiều những hợp chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe như Polysaccharide, Germanium, cùng với các chất dinh dưỡng bồi dưỡng cho thân như acid amin cần yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được như lysine, leucine, histidine,... các acid béo, vitamin và khoáng chất giúp đẩy nhanh quá trình bàn luận chất của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, điều hòa miễn nhiễm.

    Công dụng thực sực của nhân sâm đối với sức khỏe của gia đình bạn

    - Nhân sâm bồi dưỡng cho người cao tuổi

    Thành phần dinh dưỡng có trong nhân sâm giúp tẩm bổ thân, giảm cảm giác yếu nhược cho, phòng chống các bệnh tim mạch, áp huyết, ổn định lượng cholesterol trong cơ thể, giảm lượng mỡ máu cho người cao tuổi.

    - Nhân sâm giúp bé phát triển toàn diện

    Nhân sâm có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng rất tốt đối với trẻ thơ bị còi xương, suy dinh dưỡng, kích thích cảm giác thèm ăn, tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

    - Một số công dụng tuyệt khác của nhân sâm

    Chống lão hóa: Thành phần hợp chất Polysaccharide và Germanium hữu cơ có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của thân thể, buồng bệnh tật do sự stress oxy hóa của tế bào.

    gian ung thư: Ginsenosides Rh2, Rg3 đã được các nhà khoa học chứng minh có dự vào quá trình ức chế sự phân chia của tế bào, ngăn chặn sự lan truyền tín hiệu trong môi trường ung thư.

    Tốt cho hệ tâm thần: Ginsenosides Rg1, Rb1 có công dụng tăng cường sự tụ tập, cải thiện trí tưởng, an thần, giảm stress.

    [​IMG] Nhân sâm có rất nhiều công dụng tót vời cho người dùng[/caption]

    2. Những chú ý khi cần dùng sâm

    dù rằng sâm là vật đại bổ nhưng nhân sâm vẫn được coi là một vị thuốc, đã là thuốc thì luôn có 3 phần độc, nhân sâm cũng có tính độc trong mình, làm sao để có loại thể bỏ được tính độc thì sử dụng nhân sâm mới có hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

    Trong thực tế không phải trường hợp nào cũng nên dùng sâm, không nên lạm dụng sâm, hoặc dùng với liều cao mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ có thể gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm, người dùng tốt nhất nên nắm rõ những để ý khi cần dùng sâm như sau

    - Khi nào cần dùng sâm
    • Người ốm yếu, hư nhược cần bổ sung dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe có thể dùng sâm để phối hợp nấu dược thiện bồi dưỡng thân.
    • Người bị tiểu đường có thể dùng sâm để kéo dài thời gian giảm đường huyết, ổn định lượng đường huyết, hỗ trợ quá trình điều trị
    • Người hay làm việc găng, stress có thể dùng nhân sâm vừa có thể giảm cảm giác mệt mỏi, vừa có thể tăng cường sự tụ hợp, nâng cao hiệu suất công việc.
    • trẻ nít bị suy dinh dưỡng nặng cần bổ sung dinh dưỡng và cải thiện thể chất
    [​IMG] Nhân sâm là vật đại bổ nhưng không được phép sử dụng bừa bãi[/caption]

    - Những để ý khi cần dùng sâm để hạn chế tạo dụng phụ

    Nếu chỉ dùng nhân sâm để bồi dưỡng không nên sử dụng quá 3g nhân sâm tươi mỗi ngày, đối với người hao khí huyết do ốm, do tuổi cao có thể ăn 5g trong 1 ngày. Tuyệt đối không được sử dụng nhân sâm liều cao khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

    Thận trọng khi sử dụng nhân sâm cho những đối tượng như người cao áp huyết vì nhân sâm thường làm tăng huyết áp sau đó mới giảm, nếu dùng không đúng cách có thể gây đột quỵ

    Không nên dùng sâm cho người bị bệnh gan, mật, bệnh dạ dày, người bị đau chướng bụng do hàn, hay xuất huyết dạ dày, dùng nhân sâm có thể gây chảy máu không ngừng, tình trạng bệnh nặng thêm.

    Không nên dùng sâm tươi cho nữ giới mang thai 3 tháng đầu, dễ gây băng huyết, sảy thai
     


Chia sẻ trang này